Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download miễn phí luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» luận văn - Lợi nhuận và giải pháp gia tăng lợi nhuận tại Công ty Xây lắp – Phát triển nhà số 1
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby huytoan Wed Jun 05, 2013 11:57 pm

» Luận Văn - Thu hút vốn đầu tư tại KCN Song Khê - Nội Hoàng - t. Bắc Giang
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby trangvuhoai Wed Jun 05, 2013 9:26 am

» Luận văn - Phát triển kinh tế hộ nông dân ở huyện Phú Lương trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby phuong300385 Sun May 26, 2013 9:23 am

» Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:18 pm

» Luận Văn - Phân phối SP linh kiện máy tính NK ở cty CP đầu tư phát triển CN FPT
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:17 pm

» Luận Văn - Đẩy mạnh XK gạo VN theo quan điểm Mar - Mix
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:16 pm

» Luận Văn - Mar - Mix tại TT Du lịch HN
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:15 pm

» Luận Văn - Mở rộng thị phần chè trong nước của Tổng cty chè VN
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:14 pm

» Luận Văn - Mar - Mix trong KD KS Du Lịch
Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:13 pm

Keywords
Thong ke
luan van marketing

GÕ ĐỀ TÀI CẦN TÌM VÀO KHUNG DƯỚI VÀ NHẤN "TÌM KIẾM"


Share
 

 Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
thacsyTổng số bài gửi : 163
Join date : 01/03/2013

Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  Empty
Bài gửiTiêu đề: Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc    Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc	  EmptyMon Mar 04, 2013 9:36 am

hình thức trả lương theo năng lực, các hình thức trả lương
phương pháp trả lương theo doanh thu
hình thức trả lương là gì
hình thức trả lương khoán
hình thức trả lương theo nhân viên
hình thức trả lương của công ty may 10
hình thức trả lương của công ty
hình thức trả lương theo thời gian giản đơn
hình thức trả lương theo doanh thu,LỜI NÓI ĐẦU

Tiền lương luôn là vấn đề được xã hội quan tâm bởi ý nghĩa kinh tế xã hội to lớn của nó. Đối với người lao động, tiền lương là nguồn thu nhập quan trọng nhất giúp họ bảo đảm được cuộc sống. Đối với mỗi doanh nghiệp, tiền lương là một phần không nhỏ của chi phí sản xuất kinh doanh. Và đối với nền kinh tế đất nước, tiền lương là sự cụ thể hóa quá trình phân phối của cải vật chất do chính người lao động trong xã hội sáng tạo ra. Để tiền lương thực sự là đòn bẩy tăng hiệu quả lao động thì vấn đề đặt ra với mỗi doanh nghiệp là nên áp dụng hình thức trả lương như thế nào cho phù hợp tính chất đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị mình nhằm phát huy tối đa tính kích thích của tiền lương đối với người lao động và đảm bảo tốt mối quan hệ lợi ích giữa doanh nghiệp, nhà nước và người lao động. Do vậy việc hoàn thiện các hình thức trả lương trong doanh nghiệp tuy là một phần trong công tác tiền lương nói chung của doanh nghiệp nhưng lại có vị trí hết sức quan trọng.
Trên quan điểm đó Công ty thiết bị điện Hồng Phúc đã đưa ra các hình thức trả lương phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty. Song trong quá trình thực hiện nó vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần xem xét lại. Qua quá trình thực tập, được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Ths. Từ Quang Phương và sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú trong công ty, em đã hoàn thành luận văn với đề tài : “Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các hình thức trả lương tại Công ty thiết bị điện Hồng Phúc”.
Luận văn này được thực hiện trên cơ sở lý luận cơ bản từ các số liệu thực tế được phản ánh qua hoạt động kinh doanh của công ty.
Kết cấu của luận văn gồm 2 chương:
Chương I - Phân tích thực trạng các hình thức trả lương tại Công ty thiết bị điện Hồng Phúc .
Chương II – Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các hình thức trả lương tại Công ty.
Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Ths. Từ Quang Phương cùng các thầy cô giáo trong khoa Quản lý Doanh nghiệp và các cô chú trong Công ty thiết bị điện Hồng Phúc đã giúp đỡ em hoàn thành luận văn này.

CHƯƠNG I
PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG CÁC HÌNH THỨC TRẢ LƯƠNG TẠI
CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN HỒNG PHÚC

I. VẤN ĐỀ TIỀN LƯƠNG TRONG DOANH NGHIỆP
1. Khái niệm tiền lương trong doanh nghiệp.
Loài người đã trải qua năm hình thái kinh tế xã hội, từ chế độ công hữu nô lệ sang chế độ XHCN, nhưng ở thời kỳ nào, chế độ nào thì cái đích cuối cùng của lao động đều là phục vụ thoả mãn cho các nhu cầu của mình từ bậc thấp tới bậc cao. Sự thoả mãn các nhu cầu này chính là sự bù đắp hao phí sức lao động đã bỏ ra trong quá trình sử dụng nó. Đó chính là cái giá của sức lao động đã bỏ ra mà bất kỳ hình thức nào người ta cũng hiểu là tiền lương.
Tiền lương là biểu hiện bằng tiền của giá trị sức lao động, là giá cả của sức lao động mà người sử dụng lao động phải trả người cung ứng sức lao động tuân theo nguyên tắc cung cầu, giá cả thị trường và pháp luật hiện hành của nhà nước.
2. Chức năng của tiền lương
Trong nền kinh tế thị trường, tiền lương thực hiện hai chức năng:
- Về phương diện xã hội: Mỗi người lao động trong doanh nghiệp khi làm việc đều có mục đích và hầu hết mục đích đầu tiên là tiền lương phải nuôi sống được bản thân họ để từ đó mới có khả năng duy trì nòi giống cho xã hội, vì vậy cần phải tính cụ thể chính sách tiền lương, quy định mức tối thiểu và mức cơ bản cho người lao động. Mức lương tối thiểu được ấn định theo giá sinh hoạt, đảm bảo cho người lao động làm công việc đơn giản nhất trong điều kiện bình thường bù đắp sức lao động giản đơn và một phần tích luỹ tái sản xuất sức lao động.
- Về phương diện kinh tế: Tiền lương là một đòn bẩy kinh tế có tác dụng kích thích lợi ích vật chất đối với người lao động, làm cho họ vì lợi ích của bản thân và gia đình mà lao động một cách tích cực với chất lượng cao. Các chủ doanh nghiệp cần nắm được chức năng này để khuyến khích người lao động đạt hiệu quả cao.
3. Nguyên tắc trả lương:
Việc trả lương phải dựa trên các nguyên tắc sau:
- Phải tuân thủ theo quy định pháp luật nhà nước .
- Trả lương phải căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh.
- Tiền lương phụ thuộc vào kết quả lao động của từng người, từng bộ phận.
- Tốc độ tăng tiền lương phải thấp hơn tốc độ tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.
- Phân phối tiền lương, một phần phải phân phối theo lao động quá khứ nghĩa là theo mức lương cơ bản.
4. Các hình thức trả lương trong doanh nghiệp
* Trả lương theo thời gian: Trả lương theo thời gian, là trả lương dựa vào thời gian lao động (giờ công, ngày công) thực tế người lao động. Việc trả lương như vậy được xác định căn cứ vào thời gian công tác và trình độ kỹ thuật của người lao động.
* Trả lương theo sản phẩm: Là hình thức trả lương cho người lao động, dựa vào số lượng, chất lượng sản phẩm họ làm ra.
* Hình thức trả lương khoán: Là hình thức trả lương cho người lao động theo khối lượng, chất lượng công việc phải hoàn thành.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN HỒNG PHÚC
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty:
- Công ty ra đời với tên gọi Công ty Đông Tây theo giấy phép số 2128/GP – UB do UBND thành phố Hà Nội cấp ngày 25/10/1995. Công ty có vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng do 2 sáng lập viên đóng góp. Trụ sở của công ty đặt tại 90B Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng- Hà Nội.
- Ngày 09/08/1999, thông qua biên bản họp các sáng lập viên, công ty có đơn xin đổi tên (có xác nhận không vay nợ của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chi nhánh tại Hà Nội, không nợ đọng thuế của cục thuế Hà Nội). Ngày 30/09/1999, sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội chấp nhận đổi tên công ty thành Công ty thiết bị điện Hồng Phúc,với số vốn điều lệ là 25 tỷ đồng.
- Công ty thiết bị điện Hồng Phúc hạch toán kinh doanh độc lập tự chủ về tài chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản tại Ngân hàng, được tổ chức hoạt động theo điều lệ công ty và trong khuôn khổ pháp luật.
Trụ sở chính: Số 30C Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng- Hà Nội.
- Loại hình kinh doanh chủ yếu của công ty là kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện phục vụ dân dụng, công nghiệp trong nước. Trải qua nhiều năm phát triển cho đến nay công ty đã có một đội ngũ cán bộ năng động, nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, có hệ thống đại lý chính thức tại nhiều tỉnh thành phố trong cả nước. Công ty có văn phòng, các cửa hàng và tổng kho dự trữ hàng hoá tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhằm bảo đảm khách hàng luôn được cung ứng những sản phẩm và dịch vụ đầy đủ, nhanh chóng và tốt nhất tại khắp các tỉnh thành. Nhờ vậy mà hiện nay công ty đã tạo được uy tín và chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
- Các sản phẩm chính của Công ty thiết bị điện Hồng Phúc gồm có: Công tắc- ổ cắm, thiết bị chiếu sáng, thiết bị bảo vệ mạch điện (MCB, MCCB, RCD,...), ống luồn PVC, tủ điện, dây- cáp điện, . . .
2. Chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty
+ Chức năng :
Công ty có chức năng cung cấp, phân phối các sản phẩm thiết bị điện cho các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ nền kinh tế quốc dân.
+ Nhiệm vụ :
Tổ chức sản xuất kinh doanh đúng với đăng ký kinh doanh được cấp đồng thời đảm bảo các yêu cầu sau :
- Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển đảm bảo đời sống cho người lao động.
- Thực hiện các nghĩa vụ đối với nhà nước.
- Phân phối kết quả lao động, chăm lo đời sống nhân viên về cả tinh thần và vật chất.
- Quản lý tốt cán bộ, công nhân viên của công ty, bồi dưỡng nghiệp vụ kinh doanh để có hiệu quả kinh tế cao.
- Tổ chức tiếp nhận và lưu thông phân phối các loại thiết bị điện.
+ Đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty :
- Công ty có tư cách pháp nhân đầy đủ, hạch toán kinh doanh độc lập, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng, được đăng ký kinh doanh theo nhiệm vụ quy định được ký kết hợp đồng kinh tế với tất cả các chủ thể kinh tế trong và ngoài nước. Được huy động mọi nguồn vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh.
- Hình thức sở hữu vốn: sở hữu tư nhân.
- Hình thức hoạt động: kinh doanh.
- Lĩnh vực kinh doanh:
. Buôn bán thiết bị điện, điện tử, thiết bị thông tin, viễn thông.
. Dịch vụ cho thuê kho bãi, vận tải hàng hoá.
3. Đặc điểm tổ chức bộ máy của công ty
Cùng với quá trình phát triển, công ty đã không ngừng hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý của mình. Có thể nói bộ máy quản lý là đầu não, là nơi đưa ra các quyết định kinh doanh và tổ chức sản xuất. .....
Về Đầu Trang Go down
 

Luận văn - Hoàn thiện các hình thức trả lương tại cty thiết bị điện Hồng Phúc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Để Download miễn phí luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập bạn hãy để lại email ở topic này mình sẽ gửi File cho bạn qua Email

Ai có luận văn, tiểu luận, chuyên đề thì mời bạn hãy chia sẻ lên diễn đàn này để giúp đỡ những bạn khác đang khó khăn trong lúc tìm tài liệu giống như bạn trong lúc làm luận văn gặp phải khó khăn này


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận Văn quản trị kinh doanh-