Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download miễn phí luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» luận văn - Lợi nhuận và giải pháp gia tăng lợi nhuận tại Công ty Xây lắp – Phát triển nhà số 1
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby huytoan Wed Jun 05, 2013 11:57 pm

» Luận Văn - Thu hút vốn đầu tư tại KCN Song Khê - Nội Hoàng - t. Bắc Giang
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby trangvuhoai Wed Jun 05, 2013 9:26 am

» Luận văn - Phát triển kinh tế hộ nông dân ở huyện Phú Lương trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby phuong300385 Sun May 26, 2013 9:23 am

» Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:18 pm

» Luận Văn - Phân phối SP linh kiện máy tính NK ở cty CP đầu tư phát triển CN FPT
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:17 pm

» Luận Văn - Đẩy mạnh XK gạo VN theo quan điểm Mar - Mix
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:16 pm

» Luận Văn - Mar - Mix tại TT Du lịch HN
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:15 pm

» Luận Văn - Mở rộng thị phần chè trong nước của Tổng cty chè VN
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:14 pm

» Luận Văn - Mar - Mix trong KD KS Du Lịch
Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Emptyby luanvan Wed Apr 10, 2013 3:13 pm

Keywords
Thong ke
luan van marketing

GÕ ĐỀ TÀI CẦN TÌM VÀO KHUNG DƯỚI VÀ NHẤN "TÌM KIẾM"


Share
 

 Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
luanvan
Admin


Tổng số bài gửi : 142
Join date : 18/01/2013

Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng Empty
Bài gửiTiêu đề: Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng   Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng EmptyWed Apr 10, 2013 3:18 pm

Lời mở đầuVấn đề kinh doanh ngày nay khụng chỉ đơn giản được giải quyết bằng triết lý kinh doanh theo sản phẩm hay theo sản xuất nữa. Việc nõng cao chất lượng sản phẩm hay giảm giỏ thành sản xuất khụng cũn là vũ khớ hữu hiệu đảm bảo sự thành cụng trong kinh doanh nữa. Cạnh tranh thị trường ngày càng trở nờn khốc liệt trong khi đó nhu cầu của thị trường luụn biến động khụng ngừng. Những doanh nghiệp thành cụng trờn là những người thớch ứng được với những thay đổi của thị trường, biết cỏch thỏa món nhu cầu người tiờu dựng một cỏch tốt nhất. Vỡ thế, hiện nay ở Việt Nam cỏc doanh nghiệp liờn tục tỡm hiểu thị hiếu người tiờu dựng, phõn tớch tỡnh hỡnh kỹ thị trường mục tiêu để hiểu rừ ước muốn của họ hơn.
Với phương châm luôn lấy khỏch hàng làm trung tõm, Công ty Cao su Sao vàng đó từng bước thu được những thành cụng trong quỏ trỡnh hoạt động kinh doanh. Được thành lập vào đầu năm 1960 với mục đích sản xuất cỏc loại săm, lốp phục vụ cho nhu cầu vận tải của chiến tranh. Khi đất nước được giải phúng, sản phẩm Sao vàng được phổ biến rộng khắp trờn cả nước và là sản phẩm duy nhất trờn thị trường săm, lốp. Suốt từ đó tới nay, công ty đó tạo dựng nờn một Sao vàng cú uy tớn và luụn khẳng định vị trớ của mỡnh trờn thị trường, xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành cụng nghiệp cao su thành phẩm.
Cỏc mặt hàng kinh doanh của cụng ty rất nhiều: săm, lốp xe đạp, xe mỏy, ụ tụ và cỏc sản phẩm cao su kỹ thuật…. Thị trường người tiờu dựng của cỏc loại sản phẩm này luôn được cụng ty nghiờn cứu, cập nhật thường xuyên. Trong đó, thị trường săm, lốp xe máy được nghiờn cứu và phõn tớch nhiều nhất. Một phần do đây là một thị trường đang có tiềm năng phát triển lớn, thứ nữa là cụng ty vẫn cũn chưa mạnh trong việc kinh doanh mặt hàng này so với các đối thủ cạnh tranh. Vỡ lý do đó mà tụi chọn đề tài sau làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp:
“Phõn tớch thị trường và cỏc giải phỏp marketing nhằm thỏa món nhu cầu và mong muốn của khỏch hàng về sản phẩm săm, lốp xe mỏy Cụng ty Cao su Sao vàng”
Nội dung của bài viết gồm cú 3 phần, đó là:
Phần I Khỏi quỏt về Cụng ty Cao su Sao vàng và tỡnh hỡnh hoạt động kinh doanh của cụng ty.
Phần II: Phõn tớch thị trường sản phẩm săm, lốp xe mỏy của Cụng ty Cao su Sao vàng và thực trạng hoạt động marketing của cụng ty.
Phần III: Giải phỏp marketing nhằm nõng cao khả năng thỏa món nhu cầu và mong muốn của khỏch hàng ở Cụng ty Cao su Sao vàng.
Trong quỏ trỡnh hoàn thành bài chuyờn đề này, tôi được sự giúp đỡ rất tận tỡnh từ phớa Cụng ty Cao su Sao vàng và cỏc thầy cụ giỏo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dõn. Vỡ vậy trước khi đi vào nội dung bài viết tụi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả cỏc thầy cụ trong khoa Marketing, nhất là TH.S Nguyễn Thanh Thủy – người trực tiếp hướng dẫn tôi hoàn thành chuyên đề này. Cảm ơn Công ty Cao su Sao vàng đó tạo điều kiện cho tụi thực tập tại cụng ty.Nội dung


Phần I Khỏi quỏt về Cụng ty Cao su Sao vàng và tỡnh hỡnh hoạt động kinh doanh của cụng ty.
I. Khỏi quỏt về Cụng ty Cao su Sao vàng.
1. Giới thiệu chung về cụng nghiệp cao su.
Cao su khụng chỉ trước kia mà ngày nay nú vẫn là một sản phẩm cú vai trũ rất quan trọng đối với sự phỏt triển của nhiều ngành sản xuất. Con người đó biết đến cao su từ rất sớm (khoảng hàng nghỡn năm về trước), nhưng tận cho tới thế kỷ 19 thỡ nú mới được sử dụng rộng rói và bắt đầu phỏt triển. Cụ thể là vào năm 1839 Goodyear đó phỏt minh ra phương pháp lưu hóa (hay cũn gọi là hấp chớn) cao su bằnh lưu huỳnh (S). Đặc biệt là sự thành cụng trong chế tạo lốp bánh hơi (lốp rỗng, lốp có săm) của Dunlop năm 1888 đó đánh dấu sự phỏt triển thực sự của cụng nghiệp cao su. Phỏt minh của Goodgear được coi như cuộc cỏch mạng thứ nhất trong cụng nghiệp cao su.
Ngày nay, Cao su vẫn được coi là nguyờn liệu lý tưởng mà chưa có nguyên liệu nào cú thể thay thế để sản xuất săm lốp cho ngành giao thụng vận tải và một số ngành khác. Đó là vỡ cao su cú “đàn tính” cao và tính năng cơ lý tốt như: sức bền lớn, ớt bị mài mũn, khụng thấm khớ, thấm nước….Ưu điểm đó khiến cho cao su là một nguyờn liệu khụng thể thiếu được trong nhiều ngành sản xuất. Mà phần lớn nó được sử dụng cho sản xuất săm lốp Hễ núi tới cao su người ta thường nghĩ tới ngành cụng nghiệp sản xuất săm, lốp đầu tờn.
Hiện nay trờn thế giới ước tớnh cú khoảng hơn 50.000 các loại sản phẩm làm bằng cao su. Những sản phẩm này cú mặt trong hầu hết cỏc ngành kinh tế và được phõn bố như sau:
ã 68% cao su được dựng trong ngành giao thụng vận tải để sản xuất cỏc loại săm, lốp.
ã 13,5% cao su dựng trong cụng nghiệp để sản xuất cỏc sản phẩm cơ học như dây đai, băng tải, rulụ cao su …
ã 9,5% cao su dùng để sản xuất cỏc sản phẩm màng mỏng như bóng bay, găng tay phẫu thuật, ca-pụt trỏnh thai…
ã 5,5% cao su dùng để sản xuất giày dộp.
ã 2,5% cao su dựng cho sản xuất cỏc sản phẩm cao su khác như: Lakét bóng bàn, bóng cao su …
ã 1% cao su dùng để sản xuất keo dỏn.
ã Ngoài ra cao su cũn được sử dụng trong cụng nghiệp quốc phũng và ngành vũ trụ.
Tại Việt Nam, cây cao su được trồng vào năm 1897 do công của nhà bỏc học người Phỏp A. Yersin. Sau giải phúng miền Nam năm 1975 chúng ta đó cú 75.940 ha cao su và khai thỏc được 20.000 tấn. Năm 1996, ta có 290.000 ha với lượng cao su thu được là 150.000 tấn. Theo như dự kiến năm 2005 nước ta sẽ tăng diện tớch cõy cao su lờn tới 70.000ha với sản lượng cao su thu được khoảng 375.000. Thế nhưng con số trờn so với các nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn cũn rất thấp. Nhà nước luụn chủ trương và những biện phỏp tỡm cỏch tăng sản lượng cao su thiên nhiên để cung cấp cho cỏc ngành sản xuất cao su thành phẩm trong đó có ngành sản xuất săm lốp.
Trong thời đại ngày nay, cao su cú mặt trong nhiều ngành sản xuất vật chất như ngành công nghiệp xe đạp, xe máy, máy cày….Đối với mỗi loại sản phẩm khác nhau đũi hỏi hàm lượng cao su là khỏc nhau. Ta cú thể thất rừ điều này ở bảng số liệu sau:

Bảng: lượng cao su cần thiết cú trong một sản vật.
Sản vật Lượng cao su trong một sản vật (Kg)
Một xe đạp
Một xe mỏy
Một xe ngựa
Một xe ụ tụ du lịch
Một xe ụ tụ vận tải (4 tấn)
Một khẩu phỏo phổ thụng
Một mỏy cày
Một tàu điện
Một mỏy bay
Một xe tăng
Một tàu thủy (trọng tải một vạn tấn) 1,4
10
23
62
183
86
92
200
600
800
6800
(nguồn: phũng tổ chức)
2. Sự ra đời và phỏt triển của Cụng ty Cao su Sao vàng.
Cụng ty Cao su Sao vàng là doanh nghiệp nhà nước nay trực thuộc Tổng cụng ty Húa chất Việt Nam dưới sự quản lý của Bộ cụng nghiệp.
v Tờn tiếng việt: Cụng ty Cao su Sao vàng .
v Tờn tiếng anh: Golden Star Rubber Company viết tắt là SRC.
v Địa chỉ: 231 Nguyễn Trói – Thanh Xuõn – Hà Nội.
v Ngày thành lập: 23/5/1960
v Mặt hàng kinh doanh: Chủ yếu là săm lốp xe đạp, xe mỏy, ụ tụ và yờn ụ tụ.
Do tầm quan trọng của cao su đối với nền kinh tế quốc dõn nờn ngay sau khi miền Bắc được giải phúng (thỏng 10/1945), ngày 7/10/1956 một xưởng đắp vá ô tô được thành lập tạo số 2 Đặng Thái Thân (nguyên là xưởng Indoto của quân đội Pháp). Đây chính là tiền thõn của Công ty Cao su Sao vàng. Xưởng này bắt đầu hoạt động vào thỏng 11/1956, tới đầu năm 1960 được sỏt nhập vào Nhà mỏy Cao su Sao vàng .
Ban đầu nhà mỏy nằm trong dự ỏn xõy dựng khu cụng nghiệp Thượng Đỡnh (gồm ba nhà mỏy: Cao su – Xà phũng - Thuốc lá Thăng Long, gọi tắt là Cao – Xà – Lỏ) nằm ở phớa nam của thành phố Hà Nội. Toàn bộ cụng trỡnh nằm trong khoản viện trợ khụng hoàn lại của Đảng và Chớnh phủ Trung Quốc. Ngày 6/4/1960 nhà máy đó sản xuất thử những chiếc săm, lốp xe đạp đầu tiờn mang nhón hiệu “Sao vàng”. Ngày 23/5/1960 Nhà mỏy Cao su Sao vàng Hà Nội đó cắt băng khánh thành, kể từ đó ngày này được lấy làm ngày thành lập cụng ty. Tớnh từ khi thành lập cho tới nay đó hơn 40 năm trôi qua, công ty giờ đây trưởng thành hơn rất nhiều và trở thành một xớ nghiệp quốc doanh sản xuất cỏc sản phẩm săm lốp lâu đời nhất của nước ta. Khụng những thế cụng ty cũn luụn được Đảng và Nhà nước cụng nhận là con chim đầu đàn của ngành cụng nghiệp chế tạo cỏc sản phẩm làm bằng cao su.
Quỏ trỡnh phỏt triển của cụng ty cú thể chia làm 3 giai đoạn như sau:
ã Giai đoạn từ năm 1960 – 1986: đây là thời gian đầu của quỏ trỡnh sản xuất trong cơ chế hành chớnh tập Trung quan liờu bao cấp. Thời kỳ này, nhịp độ sản xuất hàng hóa luôn tăng trưởng, số cụng nhõn sản xuất cũng khụng ngừng tăng theo. Sản phẩm hầu hết là cỏc loại săm, lốp xe đạp. Ta cú thể thấy rừ hơn trong số liệu kết quả sản xuất năm 1960 của nhà máy dưới đây:
Giỏ trị tổng sản lượng: 2 459 442 đồng.
Lượng tiờu thụ cỏc sản phẩm chủ yếu: lốp xe đạp là 93 644 chiếc.
săm xe đạp là 38 388 chiếc.
Số lượng cụng nhõn viên là 262 người được phõn bổ trong 3 xưởng và 6 phũng ban nghiệp vụ, trong đó chỉ cú 2 cỏn bộ tốt nghiệp Trung cấp, khụng cú ai tốt nghiệp đại học, cao đẳng.
Nhỡn chung quy mụ sản xuất của giai đoạn này cũn nhỏ, cụng nghệ cũn thủ cụng, mặt hàng sản xuất cũn đơn điệu. Cụng ty khụng chỳ ý tới cải tiến vỡ khụng cú cạnh tranh. Điều kiện sản xuất khó khăn: thiếu vật tư, điện, nước, công nhân chưa có kiến thức về sản xuất, cỏn bộ quản lý thiếu năng lực trong công tác điều hành, quản lý.
ã Giai đoạn từ năm 1987 – 1990: năm 1987, ngoài các sản phẩm săm lốp xe đạp, săm lốp xe máy; công ty đó sản xuất được hơn 66.235 chiếc lốp ụ tụ, cung cấp cho hầu hờt nhu cầu tiờu dựng trong cả nước và xuất khẩu sang thị trường Đông Âu. Năm 1988 – 1989, trong khi đất nước đang chuyển đổi từ cơ chế hành chớnh bao cấp sang nền kinh tế hoạt động theo cơ chế thị trường cú sự quản lý của nhà nước, để phự hợp với môi trương kinh doanh mới, công ty đó sắp xếp lại bộ mỏy quản lý của mỡnh. Với phương châm “Vỡ lợi ớch của nhà máy trong đó có lợi ích chính đáng của mỗi cỏ nhõn”, nhờ đó mà năm 1990, công ty đó vượt qua khó khăn, hũa nhập nhanh chúng vào thị trường.
ã Giai đoạn từ năm 1991 cho tới nay: công ty đó khẳng mỡnh là đơn vị sản xuất kinh doanh cú hiệu quả với doanh thu và lợi nhuận cao. Công ty luôn được cụng nhận là đơn vị thi đua xuất sắc, được cơ quan cấp trờn tặng nhiều cờ và bằng khen. Cỏc tổ chức đoàn thể như: Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chớ Minh của đơn vị luôn được cụng nhận là những đơn vị vững mạnh.
Ngày 27/8/1992 Bộ Cụng nghiệp nặng đó đưa ra quyết định số 645/CNNG đổi tờn nhà mỏy thành Cụng ty Cao su Sao vàng. Ngày 1/1/1993 cụng ty chớnh thức sử dụng con dấu mang tờn mới này.
Ngày 5/5/1993, theo quyết định 215QĐ/TCNSĐT của Bộ Cụng nghiệp nặng cho thành lập lại doanh nghiệp nhà nước là một tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân. Từ đó công ty hoạt động theo chế độ hạch toán độc lập, cú tài khoản tại ngõn hàng và con dấu giao dịch riờng.
Thỏng 3/1994, Thủ tướng Chớnh phủ chớnh thức đưa quyết định cụng ty sỏp nhập Xớ nghiệp Cao su Thỏi Bỡnh làm đơn vị thành viờn.
Tháng 8/1995, Nhà máy Pin điện cực Xuõn Hũa được quyết định trở thành đơn vị trực thuộc cụng ty.
Với hai nghị định: Nghị Định số 535 TTG ngày 5/5/1995 và Nghị Định 02/CP ngày 25/22/1996 Cụng ty Cao su Sao vàng chớnh thức đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Tổng Cụng ty Húa chất Việt Nam.
Núi về thành tớch, Cụng ty Cao su Sao vàng trong những năm trưởng thành và phỏt triển của mỡnh đó đạt được Đảng và Nhà nước khen tặng nhiều huân chương cao quý do những đóng gúp xuất sắc đối với sự nghiệp xõy dựng và bảo vệ tổ quốc. Năm 1993, công ty được tặng 3 huy chương vàng tại hội chợ triển lóm hàng hàng cụng nghiệp.
Công ty cũng đó được tập đoàn BVQI của vương quốc Anh cấp chứng chỉ ISO 9002.
Trong suốt năm năm liền (từ 1994 – 1998), sản phẩm của công ty được bỡnh chọn là một trong mười sản phẩm Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Năm 1996 sản phẩm săm lốp của công ty được nhận giải bạc về hàng chất lượng cao của Bộ khoa học Cụng nghệ và Môi trường.
“Chất lượng quyết định sự tồn tại và phỏt triển của doanh nghiệp” là phương châm làm việc của cụng ty. Vỡ thế mà cụng ty khụng ngừng hoàn thiện mọi mặt, đặc biệt là cải tiến sản phẩm, đổi mới cụng nghệ nhằm nõng cao chất lượng sản phẩm để thỏa món ngày càng tốt hơn nhu cầu thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Giờ đây, công ty đó phỏt triển về mọi mặt. Từ chỗ chỉ cú 262 cỏn bộ cụng nhân viên trong đó có 2 người trỡnh độ cao nhất mới là Trung cấp, đến năm 2004 công ty đó cú 2787 cỏn bộ cụng nhõn viờn với 3 người là tiến sĩ và trên 300 người cú trỡnh độ Đại học. Thời kỳ đầu khi mới đi vào hoạt động, phương tiện kỹ thuật của nhà mỏy chủ yếu là mỏy múc Trung Quốc rất thô sơ, song bây giờ cỏc trang thiết bị của công ty đó hiện đại hơn rất nhiều. Chớnh nhờ những chính sách đổi mới mạnh dạn của ban lónh đạo công ty đó tạo nờn hỡnh ảnh Sao vàng uy tớn trờn thị trường cho tới tận ngày nay.
3. Bộ mỏy quản lý và tổ chức sản xuất của cụng ty.
3.1. Cơ cấu tổ chức.
Để thớch ứng với tỡnh hỡnh kinh doanh mới trong nền kinh tế thị trường mở cửa tự do hơn, công ty đó sắp xếp lại bộ mỏy quản lý của mỡnh hợp lý hơn và tổ chức theo mụ hỡnh trực tiếp tham mưu. Do là một doanh nghiệp nhà nước, nờn cụng ty tổ chức bộ mỏy của mỡnh dưới sự lónh đạo của Đảng, Công đoàn tham gia quản lý và chăm lo cho người lao động, Giám đốc điều hành sản xuất kinh doanh. Đứng đầu bộ mỏy quản lý là ban giỏm đốc (do nhà nước bổ nhiệm). Ban giám đốc bao gồm có Giám đốc và các Phó giám đốc phụ trỏch chuyờn mụn với nghiệp vụ quản lý c ỏc vấn đề lớn. Tiếp theo là cỏc phũng ban chức năng và các xí nghiệp thành viờn. Cú thể tóm lược bộ mỏy tổ chức của công ty theo như sơ đồ trang bờn:
* Bộ mỏy lónh đạo công ty: đứng đầu là ban giám đốc. Ban giám đốc bao gồm có Giám đốc và năm Phó giám đốc (Phó giám đốc phụ trỏch xõy dựng cơ bản và sản xuất, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, Phó giám đốc phụ trỏch nội chớnh và cao su kỹ thuật, Phó giám đốc phụ trỏch kỹ thuật và Phó giám đốc phụ trỏch cụng nghiệp Thỏi Bỡnh).
- Giám đốc cụng ty cú nhiệm vụ lónh đạo chung toàn bộ bộ mỏy quản lý và sản xuất. Giám đốc là đại diện phỏp nhõn của doanh nghiệp và chịu trỏch nhiệm trước nhà nước về mọi hoạt động của cụng ty.
- Phó giám đốc phụ trỏch xõy dựng cơ bản và sản xuất, cú nhiệm vụ giúp giám đốc công ty định hướng xõy dựng sản xuất trong ngắn hạn, Trung hạn và dài hạn. Bờn cạnh đó cũn phải điều hành các đơn vị cơ sở để thực hiện kế hoạch sản xuất và bảo vệ an toàn cho sản xuất. Người ở vị trớ này cú trỏch nhiệm kiểm tra nội dung, phờ duyệt tài liệu cú liờn quan tới sản xuất và bảo vệ sản xuất (khi được ủy quyền). Ngoài ra cũn phải phờ duyệt danh sỏch những cụng nhõn viờn cần được đào tạo, nõng bậc; xem xột cỏc phương án thi công các công trỡnh xõy dựng, cơ sở hạ tầng, sửa chữa lớn tài sản cố định của cụng ty.
- Phó giám đốc phụ trỏch kinh doanh: cú nhiệm vụ tỡm hiểu thị trường, tiến hành tham gia cỏc hội chợ, xem xột tổ chức quảng bỏ sản phẩm, xem xột việc mở các đại lý. Bờn cạnh đó cũn cú trỏch nhiệm trong việc kiểm tra nội dung và phờ duyệt cỏc tài liệu có liên quan đến cụng tỏc kinh doanh nếu như được ủy quyền.


Hỡnh
- Phó giám đốc phụ trỏch nội chớnh và cao su kỹ thuật được giao nhiệm vụ quan tâm đến đời sống của cỏn bộ cụng nhõn viờn trong toàn cụng ty và chịu trỏch nhiệm về vấn đề kỹ thuật, cụng nghệ sản xuất cỏc sản phẩm cao su.
- Phó giám đốc phụ trỏch kỹ thuật cú trỏch nhiệm về kỹ thuật, cụng nghệ sản xuất cỏc sản phẩm cao su và làm cụng tỏc nghiờn cứu để chế tạo ra những sản phẩm mới theo yờu cầu thị trường.
- Phó giám đốc xõy dựng cơ bản tại Thỏi Bỡnh cú nhiệm vụ phụ trỏch cụng việc xõy dựng cơ bản ở Thỏi Bỡnh.
Bờn cạnh ban giám đốc cũn cú Bớ thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đảng ủy và Văn phũng Đảng ủy. Chủ tịch công đoàn đặt dưới sự lónh đạo trực tiếp của Công đoàn Tổng cụng ty Húa chất Việt Nam. Cỏc phũng ban này cú nhiệm vụ thực hiện vai trũ lành đạo của Đảng trong cụng ty và bảo vệ lợi ích cho người lao động. Chủ tịch Công đoàn và Văn phũng Cụng đoàn thường tiến hành các công tác công đoàn, cùng với giám đốc quản lý lao động của doanh nghiệp.
*Cấp tiếp theo là cỏc phũng ban chức năng nghiệp vụ: được tổ chức theo yờu cầu quản lý kinh doanh. Đứng đầu là trưởng phũng chịu sự lónh đạo trực tiếp của ban giám đốc và cú nhiệm vụ trợ giúp cho giám đốc chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụng ty cú tất cả 17 phũng ban chức năng chịu trỏch nhiệm thực hiện cỏc cụng tỏc quản lý theo chức năng. Cụ thể như sau:
- Phũng tổ chức hành chớnh: cú chức năng tham mưu cho Giám đốc và ban lónh đạo cụng ty về tổ chức lao động, sắp xếp, bố trớ cỏn bộ cụng nhõn viờm một cỏch hợp lý trong toàn cụng ty nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Phũng giải quyết cỏc chế độ chính sách đối với người lao động, tuyển dụng, đào tạo, nõng bậc cho người lao động, lập kế hoạch tiền lương, tiền thưởng và thực hiện quyết toán hàng năm.
- Phũng kế hoạch vật tư: có nhiệm vụ tổng hợp về sản xuất, kỹ thuật và tài chỡnh hàng năm: theo dừi việc thực hiện mua bỏn vật tư, thiết bị cho sản xuất, tiờu thụ sản phẩm. Dựa vào những thụng tin trờn thị trường mà phũng đưa ra các kế hoạch giỏ thành, sản lượng sản phẩm sản xuất để có được lợi nhuận cao nhất: đảm bảo cung ứng vật tư, quản lý kho và cấp phỏt vật tư cho sản xuất.
- Phũng đối ngoại-xuất nhập khẩu: cú nhiệm vụ nhập khẩu những vật tư hàng hóa cần thiết mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng chưa đạt yờu cầu về chất lượng. Phũng cũn đảm nhiệm việc xuất khẩu sản phẩm của cụng ty.
- Phũng kỹ thuật cao su: chịu trỏch nhiệm kỹ thuật, cụng nghệ sản xuất cỏc sản phẩm cao su và nghiờn cứu chế tạo cỏc sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường.
- Phũng kỹ thuật cơ năng: chịu trỏch nhiệm toàn bộ về cơ khí, năng lượng, động lực và an toàn trong cụng ty.
- Phũng điều độ sản xuất: cú nhiệm vụ đôn đốc, quan sỏt tiến độ sản xuất kinh doanh, số lượng sản xuất hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để cụng ty cú những phương án ứng phú kịp thời với mọi tỡnh huống.
- Phũng thớ nghiệm Trung tõm: thực hiện cỏc cuộc thớ nghiệm sản xuất cỏc sản phẩm mới và kiểm tra chất lượng cỏc mẻ luyện.
- Phũng KCS: phũng kiểm tra chất lượng
- Phũng kho vận: lưu trữ và chuyển hàng húa qua lại giữa cỏc xớ nghiệp theo yờu cầu; bờn cạnh đó cũn đảm nhiệm vận chuyển hàng húa phục vụ tới cỏc khõu bỏn hàng.
- Phũng tiếp thị bỏn hàng: làm cụng tỏc tiếp thị, quảng cỏo và bỏn cỏc sản phẩm của cụng ty. Phũng đáp ứng yờu cầu tiờu thụ dựa trờn nhu cầu thị trường.
- Phũng quản trị bảo vệ: cú nhiệm vụ khỏm chữa bệnh cho cỏn bộ cụng nhõn viờn; thực hiện kế hoạch phũng dịch, sơ cứu, cấp cứu các trường hợp tai nạn, bệnh nghề nghiệp, phũng chống chỏy nổ….Phũng cũn cú nhiệm vụ bảo vệ àn bộ tài sản, vật tư hàng hóa cũng như con người của cụng ty.
- Phũng quõn sự: cú nhiệm vụ xõy dựng và huấn luyện lực lượng dõn quõn tự vệ.
3.2. Đặc điểm tổ chức sản xuất.
Hoạt động sản xuất săm, lốp xe máy cũng như các loại khỏc diễn ra theo một quy trỡnh khộp kớn và liờn tục, sản phẩm phải trải qua nhiều giai đoạn chế biến. Quy trỡnh sản xuất diễn ra trong một phân xưởng nờn thuận tiện cho cụng tỏc tổ chức sản xuất. Nhỡn chung cụng nghệ sản xuất săm, lốp tương đối giống nhau. Chỳng chỉ cú một số điểm khác nhau, đặc biệt là sự khỏc biệt giữa thời gian ghộp nối giữa cỏc bộ phận. Sự khỏc biệt đó đũi hỏi giữa cỏc khõu sản xuất phải cú sự đồng đều cao thỡ mới đạt được năng suất và chất lượng cao.
Quỏ trỡnh sản xuất cỏc sản phẩm được tổ chức và thực hiện tại bốn xớ nghiệp sản xuất chớnh và một số xớ nghiệp phụ trợ. Cỏc xớ nghiệp thành viên được bố trí theo hướng chuyờn mụn húa theo sản phẩm.
* Bốn xớ nghiệp sản xuất chớnh gồm cú xớ nghiệp luyện Cao su Xuõn Hũa, chi nhỏnh Cao su Thỏi Bỡnh, nhà mỏy pin Cao su Xuõn Hũa và nhà mỏy Cao su Nghệ An. Đây là các đơn vị trực tiếp sản xuất kinh doanh của cụng ty cú nhiệm vụ thực hiện cỏc kế hoạch do ban giám đốc đề ra
- Xớ nghiệp luyện Cao su Xuõn Hũa cú nhiệm vụ sản xuất cao su bỏn thành phẩm.
- Chi nhỏnh Cao su Thỏi Bỡnh: chuyờn sản xuất săm, lốp xe đạp mà phần lớn là săm lốp xe thồ.
- Nhà mỏy pin Cao su Xuõn Hũa: cú nhiệm vụ sản xuất pin khụ mang nhón hiệu con súc, ắc quy, điện cực, chất điện húa học và một số thiết bị điện nằm tại tỉnh Vĩnh Phỳc.
- Nhà mỏy Cao su Nghệ An: chuyờn sản xuất lốp xe đạp 37-584, sản phẩm cao su kỹ thuật.
* Cụng ty cũn cú một số xớ nghiệp phụ trợ sau:
- Xớ nghiệp cao su số 1: chuyờn sản xuất lốp xe máy, băng tải, gioăng cao su, dây curoa, cao su chống ăn mũn và ống cao su.
- Xớ nghiệp cao su số 2: chuyờn sản xuất săm, lốp xe đạp cỏc loại (quy cỏch 37-584, 32-622, 38/40-406). Ngoài ra phân xưởng cũn sản xuất tanh xe đạp, tanh xe mỏy.
- Xớ nghiệp cao su số 3: chuyờn sản xuất săm, lốp ụ tụ, lốp mỏy bay.
- Xớ nghiệp cao su số 4: chuyờn sản xuất săm xe đạp, săm xe máy.
- Xớ nghiệp cơ điện - năng lượng: cú nhiệm vụ cung cấp điện mỏy, lắp đặt, cho các đơn vị sản xuất kinh doanh chớnh của toàn cụng ty.
- Xưởng thiết kế bao bỡ: cú nhiệm vụ xõy dựng và kiến thiết nội bộ, sửa chữa cỏc tài sản cố định,làm sạch cỏc thiết bị mỏy múc và vệ sinh sạch sẽ cho toàn cụng ty.
II. Khỏi quỏt tỡnh hỡnh hoạt động sản xuất kinh doanh của cụng ty Cao su Sao vàng.
1.Nguồn lực kinh doanh.
1.1. Cơ sở vật chất kỹ thuật.
Cụng ty Cao su Sao vàng nằm ở địa điểm thuận lợi trong tổng thể khu cụng nghiệp Thượng Đỡnh của Hà Nội. Những năm đầu thành lập cụng ty, hệ thống mỏy múc thiết bị của nhà mỏy chủ yếu do Trung Quốc tài trợ. Cho đến nay những thiết bị này đó bị lạc hậu và khụng cũn đạt yờu cầu ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Từ năm 1990, công ty đó mạnh dạn huy động nguồn vốn để đầu tư thay thế mỏy múc cũ bằng cỏc mỏy múc mới của nước ngoài như Đài Loan, Trung quốc, Nhật Bản, Nga… và một số mỏy múc tự sản xuất trong nước. Sau đây là một số mỏy múc sản xuất chủ yếu mà cụng ty sử dụng:....................................
Về Đầu Trang Go down
https://luanvanonline.forumvi.com
 

Luận Văn - Thoả mãn nhu cầu KH về SP của cty cao su Sao Vàng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Để Download miễn phí luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập bạn hãy để lại email ở topic này mình sẽ gửi File cho bạn qua Email

Ai có luận văn, tiểu luận, chuyên đề thì mời bạn hãy chia sẻ lên diễn đàn này để giúp đỡ những bạn khác đang khó khăn trong lúc tìm tài liệu giống như bạn trong lúc làm luận văn gặp phải khó khăn này


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận văn MARKETING-